Mẹo hay cho những người chuyên để thất lạc đồ

Đi làm mà để quên điện thoại ở nhà, hẳn cả ngày bạn sẽ bứt rứt không yên. Muốn mở ti vi mà không tìm thấy cái điều khiển, bạn sẽ vô cùng khó chịu.

Nếu không muốn bị rơi vào tình trạng bực bội do tìm đồ bị thất lạc, bạn có thể áp dụng những mẹo dưới đây

1. Đựng tai nghe vào cái ví nhỏ

Bạn thường xuyên làm mất tai nghe? Hãy đựng nó vào một cái túi hoặc ví nhỏ. Những người khéo tay có thể tự may hay đan, móc những chiếc túi như thế này. Nếu không tự làm, bạn cũng có thể dễ dàng tìm thấy loại túi này ở những cửa hàng bán đồ lưu niệm.

2. Biến bút thành những bông hoa

Nếu bạn thường xuyên làm mất bút, hãy biến chúng thành những bông hoa xinh xắn như thế này. Lúc đó, viết xong, bạn sẽ ngay lập tức cắm bút vào ống bút vì không muốn làm hỏng những bông hoa dễ thương.

3. Cách giữ chỉ, len hiệu quả

Hãy quấn chỉ, len vào những chiếc kẹp như thế này, bạn sẽ luôn tìm được đầu mối của cuộn len, chỉ.

4. Để kẹp, ghim vào những vỏ hộp kẹo

Đừng vội vứt bỏ hộp kẹo cao su, hộp đựng thuốc, hộp đựng bông ráy tai… sau khi đã dùng hết. Chúng đều có thể biến thành hộp đựng những chiếc kẹp tóc hay ghim như thế này, nhờ thế bạn sẽ không bị lạc mất đồ.

5. Cho tất cả các điều khiển từ xa vào một cái túi

Và để cái túi này ở sau lưng ghế sofa. Muốn mở ti vi, bạn chỉ việc thò tay ra đằng sau lưng mình.

6. Cái thảm chùi chân đặc biệt

Hãy thêu hoặc in tên những món đồ bạn thường quên khi ra ngoài: chìa khóa, điện thoại, ví… ở ngay trên tấm thảm đặt ở cửa ra vào. Nhờ những dòng chữ này nhắc nhở, bạn sẽ không bao giờ quên đồ.

7. Giá đựng các dây cáp

Mỗi lần tìm một cái trong số cả tá dây cáp giống nhau hẳn rất mất thời gian và có thể gây sự bực bội. Tại sao bạn không tìm cách để chúng riêng như thế này.

Comments

mood_bad
  • No comments yet.
  • Add a comment